button thai2

facebook button

ณัฐปราญช์คลินิกแพทย์แผนไทย

คลินิกแพทย์แผนไทย ตั้งอยู่ ณ จังหวัดนครราชสีมา (โคราช) รักษาโรค เหนื่อยง่าย นอนไม่หลับ ท้องผูก ปวดตามร่างกายเป็นประจำ ปวดประจำเดือน ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ขอบตาล่างคล้ำ ฟื้นฟูร่างกายผู้ป่วยกลุ่มโรคไขมันในเลือดสูง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคหัวใจ โรคหอบหืด โรคไทรอยด์ โรคเกาท์ โรคแพ้ภูมิตัวเอง (SLE) โรครูมาตอยด์ โรคอัมพฤกษ์ โรคอัมพาต โรคอ้วน การปวดตึงของกล้ามเนื้อทั่วไป กล้ามเนื้ออักเสบเฉียบพลัน การบาดเจ็บของนักกีฬา การปวดของข้อมือ ข้อศอก คอ บ่าไหล่ หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทหลังและคอ ข้อเข่าเสื่อม

หมอเอ แพทย์แผนไทย ช่องยูทูป

ความรู้ด้านแพทย์แผนไทย

Surprise‼️ขอบคุณคนไข้(คุณเอโม)มากๆ นี่อาจแทนคำขอบคุณ จากที่เจ็บป่วยอยู่ในห้องไปไหนก็ลำบากจากโรคข้ออักเสบ(รูมาตอยด์)ชีวิตกลับมาลั้นลาอีกครั้ง พิเศษสำหรับเด็กน้อยเบอร์รี่ 

ปกติเป็นคนสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง อ่อนเพลีย ไม่มีเรี่ยวแรง ปวดหัวบ่อย หายใจไม่เต็มปอด ตัวร้อนบ่อย และเป็นหวัดค่อนข้างบ่อย  ไม่มียาแผนปัจจุบันรักษาได้หายขาด พอดีได้รู้จักกับพี่หมอเอจากคุณแม่ จึงไปปรึกษา

ครูยุ้ยเป็นคนสุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง ครั้งแรกปี 58 กล้ามเนื้ออ่อนแรง เดินไม่ได้ นาน 3 เดือน จนกลับมาปกติ

จากนั้นปี 59 เป็นรุนแรงขึ้น หายใจหอบ เดินไม่ได้ จึงถูกส่งตัวเข้าICU ที่รพ.กรุงเทพราชสีมา นาน 22 วัน สภาพขยับเนื้อ

อยากเล่าเป็นวิทยาทานของคนนอนดึกและภูมิคุ้มกันในร่างกายบกพร่อง ที่เกิดกับตัวเอง 22/07/63 เป็นวันครบรอบ 1 ปีที่เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง(SLE) หรือโรคพุ่มพวง

คุณเจนนามสมมุติคนไข้เพศหญิง อายุ 46 ปี อาชีพพนักงานบริษัท น้ำหนัก 64 กก. สูง 160 ซม. มีโรคประจำตัวคือโรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง (ไตรกลีเซอไรด์สูง)

Case : โรคหอบหืด คุณจ๋อมแจ๋ม (นามสมมติ) หญิงไทยอายุ 42ปี น้ำหนัก 65กก.สูง160 ซม. อาชีพข้าราชการ สภาพการทำงานต้องสัมผัสเชื้อโรคตลอดเวลา ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง

Case: โรคเบาหวาน ไขมันในเลือดสูง ความดันโลหิตสูง ผ่าหมอนรองกระดูกหลังมาแล้ว2ครั้ง และหมอนรองกระดูกคอเคลื่อนทับเส้นประสาท คุณTony(นามสมมติ)

Case:หมอนรองกระดูกหลังทับเส้นประสาท ผ่าตัดมาแล้ว 2ครั้ง คุณเอกซ์(นามสมมุติ)

Case:หมอนรองกระดูกคอเคลื่อน,ไขมันในเลือดสูง,ความดันโลหิตสูง,เบาหวาน คุณยายบุญหลาย(นามสมมุติ)

Case:หูดที่ฝ่าเท้า คุณเพชร(นามสมมุติ) ชายไทย อายุ32ปี ภูมิลำเนา อ.ประทาย จ.นครราชสีมา น้ำหนัก 80 กก.สูง174 ซม. อาชีพธุรกิจส่วนตัว

คุณใหญ่(นามสมมุติ) อายุ49ปี หนัก76กก. สูง176ซม.ภูมิลำเนาเทศบาลนครราชสีมา อาชีพพนักงานรัฐวิสาหกิจ

คนไข้ :  คุณทิพย์ (นามสมมุติ) ภูมิลำเนาอาศัยอยู่เทศบาลนครราชสีมา เจ้าของธุรกิจร้านอาหาร

คนไข้เพศชาย อายุ 64 ปี ภูมิลำเนาเทศบาลเมืองนครราชสีมา สูง 155 ซม.น้ำหนัก 72กก. มีอาการปวดหลัง ปวดขา ยืนแทบไม่ไหว

ร่างกายของมนุษย์และสิ่งมีชีวิตนั้นประกอบด้วย ปถวีธาตุ(ธาตุดิน) อาโปธาตุ(ธาตุน้ำ) วาโยธาตุ(ธาตุลม) และเตโชธาตุ (ธาตุไฟ)

ในทัศนะทางการแพทย์แผนไทย ระบบของกล้ามเนื้อจัดอยู่ในปถวีธาตุ(ธาตุดิน)ใน 20 ประการ

ในทัศนะของการแพทย์แผนไทยและการแพทย์แผนปัจจุบัน หัวใจเป็นอวัยวะที่มีความสำคัญมาก มีหน้าที่สูบฉีดเลือดไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกาย

ในปัจจุบันปัญหาสุขภาพนับทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าการแพทย์แผนปัจจุบันจะมีการพัฒนา มีความเจริญก้าวหน้าด้านเทคโนโลยี

ตั้งแต่เปิดคลินิกแพทย์แผนไทยมาได้ประมาณ 7  ปีพบว่า มีทุกเพศ  ทุกวัย มารับบริการของเรา เรามีคนไข้ทุกโรค ทุกกลุ่มอาการตั้งแต่เด็กถึงวัยผู้สูงอายุ

สารอาหาร 5 หมู่ประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรท โปรตีน ไขมัน วิตตามินและเกลือแร่ การรับประทานอาหารที่ไม่ถูกสัดส่วนจึงเป็สาเหตของการเกิดโรค

ของแสลงเป็นอาหารพวกปลาร้า ปลาเจ่า ผักดอง  หน่อไม้  ผลไม้ดอง อาหารทะเล เครื่องใน  ไข่ เห็ด  เป็นต้น

มีความแตกต่างกันหลักการกดนวดตามแนวเส้นประธานสิบ

รักษาอาการทั่วไป เช่น อาการเหนื่อยง่าย นอนไม่ไหลับ ท้องผูก ผิวแห้ง ผิวแพ้ง่าย ขอบตาล่างคล้ำ ฯลฯ  

แอด LINE ของเราโดยคลิ๊กที่นี่

เพิ่มเพื่อน

line id

คลินิกแพทย์แผนไทย

ความประทับจากจากคนไข้ของเรา

หลายเสียงสะท้อนของคนไข้และผู้ใช้บริการของ ณัฐปราชญคลินิกแพทย์แผนไทย จากทางแฟนเพจ

Nita Panita

Nita Panita

คนไข้

22/07/63 เป็นวันครบรอบ 1 ปีที่เป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง(SLE) หรือโรคพุ่มพวง  เราถือว่าเรายังโชคดีที่รักษาทัน แล้วเคสเราอาการไม่ได้เป็นเยอะอย่างคนอื่น (จริงๆมีทางรักษา​หลากหลายทาง​ แต่ทางนี้เป็นทางที่เรารักษาแล้วดีขึ้นจริงๆ​ แต่ก็อาจจะไม่ได้ดีสำหรับทุกคน​ ถ้าใครลองทางนี้แล้วไม่เวิร์ค​ก็ลองหาแพทย์​แผนปัจจุบัน​ควบคู่กันไปด้วยได้นะคะ) คลินิกที่รักษาใครรู้ว่ามีอาการแบบเราเข้าไปปรึกษาหมอได้ ณัฐปราชญ์คลินิก คลินิกแพทย์แผนไทยห่วงใยสุขภาพคุณ

Kruked Wana

Kruked Wana

คนไข้

คุณหมอเอดูแลและเอาใจใส่คนไข้ดีมากๆค่ะ ดีใจที่มีหมอเก่งๆอยู่ใกล้บ้าน ตัวครูเกดเองเป็นศูนย์รวมโรค พอได้มารักษา และได้พูดคุยกับคุณหมอ อืม...เราจะมีโอกาสหายแล้ว คุณหมอบอกโรคประจำตัวเราเล็กน้อยมาก เลือดจาง หอบหืด หัวใจ หน้ามืดเป็นลมบ่อย ปวดตามเนื้อตามตัว กระดูก เส้นเอ็น นอนไม่หลับ ขอบคุณคุณหมอเอที่รักษา ให้ความหวัง ให้กำลังใจ เดี๋ยวจะมาพบคุณหมออีกนะคะ

Lovelike Drummer

Lovelike Drummerคนไข้

ช่วงอายุ 30 ต้นๆมีอาการร่างกายเหนื่อยเพลียเหมือนคนง่วงนอน ผิวหมองคล้ำโทรมๆ เหนื่อยง่าย หงุดหงิดบ่อยๆ ปวดหลังมาก พอมาเจอพี่หมอ อาการดังกล่าวค่อยๆดีขึ้น จนมีคนทักว่าทำอะไรมาหน้าตาสดใสขึ้น บอกเขาไปว่าสุขภาพดีขึ้นเพราะรักษาด้วยยาสมุนไพร ตามคำแนะนำของพี่หมอ ปัจจุบันอาการหายเป็นปกติ ขอบคุณมากๆครับพี่หมอ

Por Jittima

Por Jittimaคนไข้

เคยได้รับการรักษาจากคุณหมอเอ เพราะตอนนั้นคุณหมอเอได้มาเปิดสอน เส้นประธาน10 ที่มหาวิทยาลัยรังสิต คุณหมอเอเคยกดจุดทำให้ระบบท้องดีขึ้น ถ่ายดี
ควบคู่กับทานจตุผลาธิกะ ทำให้เลือดไหลเวียนมือเท้าไม่เย็นแล้ว และสามารถนำไปรักษาผู้ป่วยได้ ขอบคุณหมอเอมากๆคะ  ..จากลูกศิษย์คณะแพทย์แผนตะวันออก

Wana M. Kit

Wana M. Kitคนไข้

ได้รู้จักกับคุณหมอทั้งสอง เพราะสามีป่วยเป็นโรคที่รักษากับแพทย์แผนปัจจุบันมาเป็น10 ปีแล้วไม่ดีขึ้น มีเพิ่มโรต ลดภูมิคุ้มกัน จึงได้ผลข้างเคียงมาอีกหลายๆอย่าง แต่พอมารักษากับคุณหมอแล้ว ดีขึ้นถึง 90% มีเหลืออีกนิดหน่อย ที่สำคัญแข็งแรงขึ้น ภูมิแพ้ดีขึ้น ส่วนตัวเองเองคุณหมอได้เมตตาให้ยามากินเพือปรับสมดุลย์ของร่างกาย จากคนที่นั่งรถแล้วมีอาการเมารถ ก็หายค่ะ แข็งแรง อารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดง่าย ขอบคุณคุณหมอมากๆค่ะ

Granny Ma Ma

Granny Ma Maคนไข้

แต่ก่อนเราหาหมอแผนปัจจุบัน ที่กรุงเทพฯ 7 ท่าน แต่ละเดือนกินยาเยอะมาก ผลข้างเคียงของยาแผนปัจจุบัน ทำให้โรคหนึ่งหายแต่ก็เป็นเพิ่มอีกโรคหนึ่ง จวบจนได้มากินยาของคุณหมอ ก็หายเป็นปกติและไม่ได้ไปหาหมอที่กรุงเทพฯอีกเลยค่ะ

ครหนง อดมรตนศรชย

ครูหนึ่ง อุดมรัตนศิริชัยคนไข้

อายุ 40 ปี สุขภาพไม่ค่อยแข็งแรง เหนื่อยอ่อนเพลียโดยไม่ทราบสาเหตุ ซีด ตื่นกลางดึก ได้มาเจอคุณหมอแนะนำให้ทานสมุนไพร รับประทานอาหารที่ถูกต้องรวมถึงอาหารเสริม และออกกำลังกายทำให้อาการดีขึ้นอย่างมาก แต่เพราะเรื้อรังมานานกว่าจะมาเจอหมอ จึงเกิดภาวะเนื้องอกในมดลูก 3 ก้อน เมื่อผ่าตัดแล้วยังทานยาหมอต่อเนื่องมาอีก 2 เดือน แผลหายเร็วมาก ไม่มีภาวะแทรกซ้อนใดๆ ปัจจุบันทำงาน ออกกำลังกายได้ปกติ ขอบพระคุณคำแนะนำที่ดีจากคุณหมอ และใส่ใจตอบข้อซักถามจากคนไข้เป็นอย่างดีค่ะ.

Go to top